ชีพจรลงล้อ คู่มือเที่ยวด้วยจักรยาน 9 เส้นทางภาคกลาง

อ่านไปเจอกิจกรรมเที่ยวที่น่าสนใจ โดยการเที่ยวด้วยจักรยานค่ะ กิจกรรมดีๆ แบบนี้ ต้องสนับสนุน เลยร่วมด้วยช่วยกันแชร์ค่ะ ดาว์นโหลดหนังสือไปดูกันนะคะ ตามช่วงเวลาที่กำหนด

ททท.ภูมิภาคภาคกลางจัดทำโครงการ “ชีพจรลงล้อ 9 เส้นทาง จักรยานภาคกลาง” โดยได้จัด eBook คู่มือท่องเที่ยวด้วยจักรยาน 9 เส้นทางท่องเที่ยวภาคกลาง พร้อมแผนที่เส้นทาง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวด้วยจักรยาน เนื่องจากเป็นกระแสการเดินทางท่องเที่ยวแบบใหม่ที่กำลังมาแรง อีกทั้งยังเป็นการเดินทางท่องเที่ยวที่ไม่ก่อมลพิษ อีกทั้งยังสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ส่งเสริมให้คนไทยหันมาปั่นจักรยาน เพื่อยกระดับสุขภาพและคุณภาพชีวิตคนไทย

คุณยังจำจักรยานคันเก่งคันแรกในชีวิตได้ไหม? ยานพาหนะคันแรกที่พาเราตะลอนไปทั่วซอยพอแกร่งกล้าขาแข็งเข้าหน่อยก็ริอ่านออกไปผจญภัยในโลกกว้างที่ซอยข้างๆกับชาวแก้งค์ ความสุขง่ายๆ กับเสียงกระดิ่งกรุ๊งกริ๊ง ลมเย็นๆ ปะทะหน้า เสียงเฮฮา คงไม่เคยเลือนหายจากความทรงจำใช่ไหม? ททท.อยากชวนคุณไปเที่ยวด้วยจักรยานกันอีกซัก(หลายๆ) ครั้ง ไปเที่ยวให้ทั่วผืนแผ่นดินกว้าง ที่ไม่กว้างกว่ารอยล้อของเราไปเก็บความสุขง่ายๆ ที่ไม่จำกัดอายุ และไม่มีวันหมดอายุ

เที่ยวด้วยสองน่องส่องสองฝั่งกรุงฯ: เส้นทางจักรยานท่องเที่ยว กรุงเทพมหานครส่องสองฝั่งกรุงฯ

เที่ยวไปให้ทั่วกรุงฯ ซึมซับวิถีคนพระนคร กับเส้นทางจักรยานที่เพรียบพร้อมและปลอดภัย ถ้าแรงยังไม่หมดก็พาจักรยานข้ามเรือไปปั่นต่อฝั่งธนบุรียังมีอะไรให้ดูอีกเยอะ

ปั่นเพื่อปอด ที่โอเอซิสใกล้กรุง : เส้นทางท่องเที่ยวด้วยจักรยาน จังหวัดสมุทรปราการ

คุ้งแม่น้ำรูปกระเพาะหมู ที่เปรียบดั่งปอดของคนกรุงฯ อยู่ใกล้เมืองแค่นี้ แต่มีพื้นที่สีเขียวมากมาย สัมผัสได้บนเส้นทางจักรยานที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย

อันซีนเมืองประมงสมุทรสาคร : เส้นทางจักรยานท่องเที่ยว จังหวัดสมุทรสาคร

มหาชัยยังมีอะไรที่เราไม่รู้ มีเส้นทางหลากหลายให้เลือก จะปั่นเที่ยวเมืองประมงรุ่นคลาสสิคอย่างท่าฉลอม ชมเส้นทางนาเกลือ หรือเที่ยวสวนผลไม้บนเส้นทางเลียบคลองดำเนินสะดวกหลากหลายบรรยากาศอย่างที่คาดไม่ถึง

ลัดเลาะหมู่บ้านมอญเกาะเกร็ด – ปากเกร็ด : เส้นทางจักรยานท่องเที่ยว จังหวัดนนทบุรี

ท่องดินแดนแห่งวิถีคนมอญ บนเกาะกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ซึมซับบรรยากาศให้ถ้วนทั่วด้วยเส้นทางจักรยานรอบเกาะ หรือจะข้ามไปปั่นรอบนอกเกาะ ชมสวนชมไม้

สามเสน่ห์เมืองปทุมฯ : เส้นทางจักรยานท่องเที่ยว จังหวัดปทุมธานี

เที่ยวเมืองใกล้ตัว ที่ไม่ไกลใจ ไปชมเสน่ห์สามอย่าง คือ เมืองเก่าวัดแก่ของชาวมอญทุ่งนาข้าวกว้างไกลสุดสายตา และลำคลองแห่งประวัติศาสตร์ ที่มีบรรยากาศน่าชม

สองน่อง ท่องสองฝั่งบางปะกง : เส้นทางท่องเที่ยวด้วยจักรยาน จังหวัดฉะเชิงเทรา

ไปไหว้หลวงพ่อโสธร แล้วเที่ยวเมืองเล็กๆ แห่งนี้ให้ลึกซึ้ง ชิลล์กับสวนริมแม่น้ำตลาดเก่า แอบไปชิมปังเย็นในร้านเรือนแพ สนุกสนานสราญใจ

ท่องเมืองละโว้ สองล้อ : เส้นทางจักรยานท่องเที่ยว จังหวัดลพบุรี

นั่งรถไฟไปเที่ยวเมืองเก่าแก่แต่ครั้งละโว้ ปั่นจักรยานแบบสบายๆเที่ยวชมโบราณสถานอันโอ่อ่าในสมัยสมเด็จพระนารายณ์

อันซีนเมืองสิงห์ : เส้นทางท่องเที่ยวด้วยจักรยาน จังหวัดสิงห์บุรี

เลือกปั่นเส้นทางหลากหลาย ปั่นใกล้ๆ ไปไหว้พระนอนจักรสีห์นั่งเล่นบนหาดทรายริมแม่น้ำยามเย็น อยากปั่นไกลไปไหว้พระองค์ใหญ่ชมไร่นากว้างไกล หรือจะปั่นไปกินของอร่อยที่ตลาดเก่าก็ดีไม่หยอก

จักรยาน ลำคลอง และทางรถไฟ : เส้นทางท่องเที่ยวด้วยจักรยาน จังหวัดนครปฐม

วิถีริมสายน้ำกลับพาเราย้อนเวลาไปหาอดีตได้อย่างไม่น่าเชื่อเส้นทางเลียบคลองมหาสวัสดิ์จะพานักปั่นไปชมชีวิตคนริมน้ำ ชาวสวน ตลาดเก่าที่มีเสน่ห์

02 ก.ค. – 31 ธ.ค. 2558

อ่าน และดาวน์โหลดคู่มือเที่ยวด้วยจักรยาน 9 เส้นทางภาคกลาง โดย ททท. ภูมิภาคภาคกลาง :::::ฟรี!!!:::: ผ่านช่องทางที่หลากหลาย

ที่มา : tatcontactcenter.com