พาเที่ยวมิลาน ประเทศอิตาลี (Guide for Milan) ตอน 2

milan_view-1

มิลานเป็นเมืองใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี คำว่ามิลานมาจากภาษาเซลต์ คำว่า Mid-lan ที่มีความหมายว่าอยู่กลางที่ราบ นอกจากนี้มิลานยังมีชื่อเสียงในด้านแฟชั่นและศิลปะ  มิลานได้ถูกจัดให้เป็นเมืองแห่งแฟชั่นที่มีชื่อเสียงเมืองหนึ่งของโลก

การเดินทางไปยังมิลาน

ทางเครื่องบิน : สนามบินที่สามารถใช้เดินทางไปยังมิลานได้มี 3 แห่งคือ Linate, Malpensa และ Orio al Serio สายการบินแบบประหยัดหรือ low cost มักจะบินไปที่สนามบิน  Malpensa และ Orio al Serio ในขณะที่ Linate อยู่ใกล้มิลานมากที่สุด การเดินทางจากทั้ง 3 สนามบินไปยังมิลาน สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกด้วยรสบัสที่มีให้บริการอยู่ที่สนามบิน

ทางรถไฟ : Milan’s Stazione Centrale หรือสถานีรถไฟหลักที่อยู่ที่ใจกลางเมืองของมิลานเชื่อมต่อกับเมืองใหญ่อื่นๆ ในยุโรปมากมาย ทำให้สามารถใช้รถไฟในการเดินทางมายังมิลานจากเมืองอื่นๆ ได้อย่างสะดวก และ Milan’s Stazione Centrale ก็อยู่ไม่ไกลจากจุดท่องเที่ยวของมิลานอีกด้วย

ทางรสบัส : รสบัสที่ให้บริการวิ่งจากมิลานไปยังเมืองสำคัญต่างๆ ในยุโรปจะวิ่งไปที่สถานี Piazza Sigmund Freud ซึ่งเป็นสถานีรสบัสหลักของมิลาน

การเที่ยวในมิลาน

เดินเที่ยว : สถานที่ท่องเที่ยวในมิลานในส่วนที่เป็น ส่วนของประวัติศาสตร์สามารถเดินเที่ยวชมได้ และถ้าต้องไปที่ Duomo ต้องนั่งรถไฟใต้ดินหรือ metro จาก Stazione Centrale ไปที่ II Duomo

โดย Metro: ที่มิลานมีบริการของ metro 3 เส้นทางคือ M1 สีแดง M2 สีเขียว และ M3 สีเหลือง สามารถใช้เดินทางไปตามจุดต่างๆ ในเมืองได้อย่างสะดวก ค่าโดยสารแบบรอบเดียวคือ 1 ยูโรและแบบ 24 ชั่วโมงคือ 3 ยูโรซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ถูกมาก

metro-milan

ทางรสบัสหรือ tram: สองการเดินทางนี้ก็เป็นอีกวิธีที่สะดวกสำหรับใช้ในการเดินทางไปยังจุดต่างๆ ในมิลาน

สภาพอากาศของมิลาน

เนื่องจากมิลานอยู่ทางเหนือของอิตาลี มิลานจึงมีอากาศที่หนาวกว่าเมืองอื่น ในช่วงฤดูหนาวอากาศจะลดลงไปจนถึง 0 องศาเซลเซียสหรืออาจถึงติดลบ อากาศจะเริ่มร้อนขึ้นในช่วงกลางเดือนเมษายน ส่วนในช่วงเดือนกันยายนเป็นช่วงที่มีอากาศดี และหลังจากนั้นในช่วงเดือนตุลาคมอากาศก็จะเริ่มหนาวอีกครั้ง

Milan-weather

สำหรับพาเที่ยวมิลานจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ตอนเพื่อบอกข้อมูลต่างๆของมิลาน อ่านตอนอื่นๆ ได้ที่ พาเที่ยวมิลาน ประเทศอิตาลี (Guide for Milan) ตอน 1 และ พาเที่ยวมิลาน ประเทศอิตาลี (Guide for Milan) ตอน 3

หาที่พักดีๆที่มิลานได้ที่นี่

image for hotel booking