พาเที่ยวฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี (Guide for Florence) ตอน 3 (จบ)

ponte-vecchio-florence-italy

ฟลอเรนซ์ (Florence) หรือที่คนอิตาเลียนเรียกว่าฟิเรนเซ (Firenze) เป็นเมืองที่มีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเมืองนี้ยังเป็นจุดกำเนิดของยุคเรอเนซองส์หรือยุคฟื้นฟูศิลปะวิทยาการ ก่อนจะแพร่ขยายไปทั่วยุโรป ศิลปินยุคนี้ย้อนกลับไปค้นหาความรู้เกี่ยวกับสถาปัตยกรรมของชาวกรีกและโรมัน ที่สูญหายไปเป็นพันปีในช่วงยุคกลาง แล้วนำกลับมาฟื้นฟูพัฒนางานสร้างอีกครั้งหนึ่ง

ข้อมูลที่จำเป็นสำหรับเที่ยวฟลอเรนซ์

ภาษา อิตาเลี่ยน (Italian), อังกฤษ(English)
สกุลเงิน ยูโร (Euro)
ไฟฟ้า 220 Volts AC/50Hz. 2-pin plug
รหัสโทรศัพท์ +39 (Italy) 055 (Florence)
เบอร์โทรฉุกเฉิน ตำรวจ 112, รถพยาบาล 118, ไฟไหม้ 115
Time Zone Central European Time (GMT+1)
ไปรษณีย์ Via Pellicceria 4
ข้อมูลนักท่องเที่ยว Azienda di Promozione Turistica, Via Cavour 1r

คำศัพท์ที่เป็นประโยชน์

Hello Ciao / Bonjourno
Goodbye Ciao / Arrivederci
Please Per Favore
Thank you Grazie
You’re welcome Prego
Yes Si
No No
Of course Certamente
Excuse me Scusa
How are you? Come stai?
Open Aperto
Closed Chiuso
What is your name? Come ti chiami?
My name is… Mi chiamo…
How much? Quanto costa?
The bill please. Il conto per favore.

อาหารการกินในฟลอเรนซ์

Pizza และ pasta ถือว่าเป็นอาหารที่มีราคาถูก แต่ถ้าไปกินใน ristorante หรือ restaurant อาจจะแพงกว่าร้านทั่วไปนิดหน่อย โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 15 ยูโรสำหรับ pizza beer และ กาแฟ นอกจากนี้ตามร้านอาหารในฟลอเรนซ์ มักจะมีเมนูที่ชื่อว่า “menu touristic” และ “menu del giorno” ซึ่งเป็นอาหารสำหรับนักท่องเที่ยว ในหนึ่งเมนูจะประกอบด้วย 3 คอร์ส ราคาอยู่ระหว่าง 13 – 18 ยูโร

นอกจากนี้ยังมีอาหารท้องถิ่นที่น่าสนใจเช่น Pappardelle, Ribollita อาหารจานหลักต่าง ๆ Bistecca alla Fiorentina, Polla alla Diavola และอาหารจานปลาที่มีชื่อเสียงอย่าง Chianti Classico รวมทั้งไวน์รสเลิศ เช่น Brunello di Montepulciano ในรูปด้านล่างคือ Pappardelle, Ribollita

pappardelle-food-florence ribollita-food-florence

Shopping ในฟลอเรนซ์

มีแหล่งช้อปปิ้งใหญ่ๆ มากมายที่เมืองฟลอเรนซ์ ถ้าเราต้องการเสื้อผ้าสตรี, เครื่องหนังในราคาที่ย่อมเยาว์ ก็สามารถไปได้ที่ถนน San Lorenzo (เปิดทุกวัน) และ Cascine (เฉพาะเช้าวันอังคาร) ซื้อรองเท้าที่ Via Nazionale และ Borgo San Lorenzo หรือร้านแบรนเนมต่าง ๆ มากมายที่ Via Vigna Vecchia, Via Brunelleschi และ Via Tornabuoni ซึ่งที่นี่จะมีของแบรนด์ดังๆ ต่างๆ เช่น versace, Ferre, Max Mara, Armani, Krizia และอื่นๆ สำหรับของฝากสวยๆ สามารภหาซื้อได้ที่ Mercato del Porcellino มีกระดาษ Florentine, straw wares และปฎิทินสวยงามต่างๆ รูปด้านล่างคือร้านขายของในย่าน สะพานเวคคิโอ หรือ Ponte Vecchio

ponte-vecchio-shopping_1 pontevecchiogold1

สำหรับพาเที่ยวฟลอเรนซ์ จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ตอนเพื่อบอกข้อมูลต่างๆของฟลอเรนซ์ อ่านตอนอื่นๆ ได้ที่ พาเที่ยวฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี (Guide for Florence) ตอน 1 และ พาเที่ยวฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี (Guide for Florence) ตอน 2

หาที่พักดีๆที่ฟลอเรนซ์ได้ที่นี่

image for hotel booking