พาเที่ยวโคโลญจน์ ประเทศเยอรมัน (Guide for Cologne) ตอน 2

cologne-sightseeing

โคโลญจน์เมืองทางฝั่งตะวันตกของประเทศเยอรมันที่อยู่ริมฝั่งของแม่น้ำไรน์ เป็นเมืองใหญ่อีกเมืองหนึ่งที่น่าสนใจของเยอรมัน ที่นี่เองที่มีมหาวิหารโคโลญจน์ (Cologne Cathedral หรือ Kölner Dom) ที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิก (Gothic) และมีหอคอยแฝดสีสูงและสวยงามมาก นอกจากนี้ที่โคโลญจน์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆ อีกตั้งแต่ พิพิธภัณฑ์ด้านศิลปะที่ทันสมัย ไปจนถึง พิพิธภัณฑ์ chocolate สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองอยู่ไม่ไกลกันมากทำให้นักท่องเที่ยวมีความสะดวกสบายในการเดินเที่ยวชม ทัศนียภาพของเมืองได้อย่างสบายใจ

การเดินทางไปยังโคโลญจน์

ทางเครื่องบิน : สนามบินที่สามารถใช้สำหรับเดินทางไปยังโคโลญจน์มี 2 แห่งคือ Cologne Bonn airport และ Düsseldorf international airport การเดินทางจากทั้งสองสนามบินไปยังตัวเมืองโคโลญจน์สามารถนั่งรถไฟจากสนามบินไปยัง city center ได้เลย

ทางรถไฟ : รถไฟที่วิ่งระหว่างเมืองหรือ intercity railway มีให้บริการมากมาย และยังวิ่งตรงไปยังสถานีรถไฟหลักหรือ Hauptbahnhof ของโคโลญจน์ นอกจากนี้ยังมีรถไฟแบบที่วิ่งความเร็วสูงไปยังเมืองสำคัญต่างๆ ทั่วยุโรป

ทางรสบัส : Cologne international bus station ตั้งอยู่ที่ Breslauer Platz ใกล้ๆ กับสถานีรถไฟหลักหรือ Hauptbahnhof ของโคโลญจน์ Euro-lines คือรสบัสที่ให้บริการจากโคโลญจน์ไปยังเมืองสำคัญต่างๆ ทั่วยุโรป

การเที่ยวในโคโลญจน์

เดินเที่ยว : สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในโคโลญจน์อยู่ไม่ไกลกันมากนักทำให้ส่วนใหญ่ นักท่องเที่ยวจะสามารถเดินเที่ยวชมเมืองและสถานที่ต่างๆ ได้แบบสบายๆ แต่ก็อาจมีสถานีที่บางแห่งที่ไกลออกไปบ้าง และอาจต้องใช้บริการของขนส่งมวลชนต่างๆ ซึ่งมีบริการอยู่มากมายและสะดวกสบาย

ทางรถไฟ : รถไฟที่โคโลญจน์มีบริการสองเส้นทางคือ S-Bahn และ U-Bahn โดยทั้งสองเส้นทางนี้วิ่งไปยังจุดสำคัญต่างๆ ของเมืองทั้งแบบบนดินและใต้ดิน และนอกจากนี้ยังมีตั๋วแบบ one day passes ให้นั่งไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกในหนึ่งวันด้วยราคาที่ไม่แพงมากอีกด้วย สามารถดูเส้นทางของ S-Bahn และ U-Bahn บางส่วนได้ที่รูปด้านล่าง

S-U-Bahn-Cologne-center

หรือ download ทั้งหมดได้ที่นี่

โดยจักรยาน : การใช้จักรยานเพื่อเที่ยวชมเมืองเป็นอีกทางเลือกที่นักท่องเที่ยวนิยมใช้ เราสามารถรับรถจากจุดหนึ่งและไปคืนยังอีกจุดหนึ่งได้ ทำให้สะดวกมากขึ้นในการใช้บริการ การขี่จักรยานในเมืองนี้ก็ไม่อันตรายเพราะเป็นเมืองที่มีเส้นทางวิ่งของจักรยานเตรียมไว้ให้อยู่แล้ว

สภาพอากาศของโคโลญจน์

โคโลญจน์มีสภาพอากาศที่ค่อนข้างสบายๆ หมายความว่า ในฤดูหนาวจะไม่หนาวมาก และและฤดูร้อนก็จะไม่ร้อนมาก เดือนกรกฎาคมถึงเดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอบอุ่นที่สุดของปี โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 19 องศาเซลเซียส ในเดือนมิถุนายนเป็นเดือนที่จะมีแสงแดดในหนึ่งวันมากที่สุดคือประมาณ 7 ชั่วโมง สำหรับฤดูหนาว เดือนมกราคมจะเป็นเดือนที่หนาวที่สุด โดยจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 1 – 2 องศาเซลเซียส โคโลญจน์เป็นเมืองที่มีฝนตกเกือบตลอดทั้งปี และจะตกมากในช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม

weather_cologne

สำหรับพาเที่ยวโคโลญจน์ จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ตอนเพื่อบอกข้อมูลต่างๆของโคโลญจน์ อ่านตอนอื่นๆ ได้ที่ พาเที่ยวโคโลญจน์ ประเทศเยอรมัน (Guide for Cologne) ตอน 1 และ พาเที่ยวโคโลญจน์ ประเทศเยอรมัน (Guide for Cologne) ตอน 3

หาที่พักดีๆที่โคโลญจน์ได้ที่นี่

image for hotel booking