พาเที่ยวมิวนิค ประเทศเยอรมัน (Guide for Munich) ตอน 3 (จบ)

munich_places

มิวนิค (Munich) เมืองหลวงของแคว้นบาวาเรีย หรือเรียกได้อีกอย่างว่าเมืองหลวงแห่งเบียร์ของยุโรป มิวนิคเป็นเมืองที่มีศิลปะและสถาปัตยกรรมทั้งแบบบารอกและเรอเนสกฎ มิวนิคเป็นเมืองทีมีสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ทั้งคนที่สนใจด้านด้านประวัติศาสตร์ ด้านสถาปัตยกรรม ศิลปวัฒนธรรม สนามฟุตบอลโลก โรงทำเบียร์ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เมืองที่รอคอยให้ผู้คนที่มาเยือนได้สัมผัสกับกลิ่นอายของขนบธรรมเนียม และประเพณีแบบบาวาเรียนแท้ๆ ที่เปี่ยมเสน่ห์และน่าหลงใหล

ข้อมูลที่จำเป็นสำหรับเที่ยวมิวนิค

ภาษา เยอรมัน (German), อังกฤษ(English)
สกุลเงิน ยูโร (Euro)
ไฟฟ้า 220 Volts AC, 50 Hz
รหัสโทรศัพท์ +49 (Germany), 089 (Munich)
เบอร์โทรฉุกเฉิน ตำรวจ 110, รถพยาบาล 112, ไฟไหม้ 112
Time Zone Central European Time (GMT+1)
ไปรษณีย์ Bahnhofplatz 1 (ตรงข้ามกับสถานีรถไฟหรือ Hauptbahnhof)
ข้อมูลนักท่องเที่ยว Bahnhofsplatz 2 (ตรงข้ามกับสถานีรถไฟหรือ Hauptbahnhof)
  และที่ Marienplatz อยู่ใน New Town Hall

คำศัพท์ที่เป็นประโยชน์

Hello Hallo
Goodbye Tschüss
Please Bitte
Thank you Vielen Dank
You’re welcome Gern geschehen
Yes Ja
No Nein
Of course Natürlich
Excuse me Entschuldigung
How are you? Wie geht es dir?
Open Geöffnet
Closed Geschlossen
What is your name? Wie heisst du?
My name is… Ich heisse…
How much? Wie teuer ist es?
May I have the bill? Kann ich die rechnung haben?

อาหารการกินในมิวนิค

ที่มิวนิคถือได้ว่าเป็นเมืองแห่งการดื่มเบียร์จริงๆ เพราะผู้คนนิยมดื่มเบียร์มาก และเบียร์ที่นี่ก็มีมากมายให้เลือก และนอกจากเบียร์แล้วที่มิวนิคยังมีอาหารในสไตล์บาวาเรียน Bavarian ที่เป็นแบบเฉพาะให้เราได้เลือกรับประทานกันตั้งแต่มื้อเช้าเลยที่เดียว ที่มักจะเสิร์ฟ ใส้กรอกแบบเฉพาะที่มีสีขาวและค่อนข้าวเหนียวเพราะเปลือกของไส้กรอกจะหนากว่าปกติ หรือที่คนเยอรมันเรียกว่า Weisswurst (White bratwurst) พร้อมกับเบียร์ขาวหรือ Weissbier (White beer) ที่ทำจากข้าวสาลี และมัสตาลตามสไตล์บาวาเรียน Bavarian

bavarian-beer-and-food-munich-1 OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Shopping ในมิวนิค

ตลาดวิคทัวเลียน (Viktualienmarkt)

viktualienmarkt-1 viktualienmarkt-2

ถูกค้นพบในปี 1807 เป็นตลาดผักและผลไม้สดกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดของเมือง ที่ที่เหมาะอย่างยิ่งที่จะมาซื้อและหาของกิน ตั้งแต่ผักสดๆ จากฟาร์มไปจนถึงผลไม้นำเข้า รวมถึงแผงลอยที่ขายอาหารทานเล่น เช่น ชีส ฮอตด็อก หรือไส้กรอกอีกนับไม่ถ้วน Viktualienmarkt เปิดวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่ 7.00-20.00 น. วันเสาร์ 7.00-16.00 น. ปิดวันอาทิตย์ รถไฟฟ้าใต้ดินสาย U-Bahn และรถไฟ S-Bahn ลงที่สถานีมาเรียนพลาตซ์

ย่านยอดนิยมที่สุดของเมืองอยู่ในบริเวณเมืองเก่า มีห้างสรรพสินค้าชื่อดังมากมาย มีสินค้าแบรนด์เนมทั่วโลก มีร้านขายของที่ระลึกมากมาย ตลาดนัดเสื้อผ้ามือสอง ร้านจิวเวอรี่

มิวนิค เวลคัมการ์ด

บัตรสำหรับนักท่องเที่ยวที่เพิ่มความสะดวกและความประหยัด แถมลดราคาค่าเข้าชมสถานที่สำคัญ เช่น สวนสัตว์ โรงละคร พิพิธภัณฑ์ ได้สูงสุด 50 % สามารถหาซื้อบัตรได้ที่สำนักงานการท่องเที่ยวมิวนิค โรงแรมทั่วไป และตามสถานที่ที่มีสัญลักษณ์ มิวนิค เวลคัม การ์ด

บาเยิร์นทิกเก็ต

จากเมืองมิวนิค ท่านผู้โดยสารสามารถใช้ตั๋วโดยสารบาร์เยิร์นทิกเก็ต เดินทางไปนอกเมืองในเขตแคว้นบาวาเรีย ในราคาประหยัด ซึ่งสามารถใช้ครอบคลุมเครือข่ายการโดยสารรถสาธารณะในเมืองต่าง ๆ

สำหรับพาเที่ยวมิวนิคจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ตอนเพื่อบอกข้อมูลต่างๆของมิวนิค อ่านตอนอื่นๆ ได้ที่ พาเที่ยวมิวนิค ประเทศเยอรมัน (Guide for Munich) ตอน 1 และ พาเที่ยวมิวนิค ประเทศเยอรมัน (Guide for Munich) ตอน 2

หาที่พักดีๆที่มิวนิคได้ที่นี่

image for hotel booking