พาเที่ยวมิวนิค ประเทศเยอรมัน (Guide for Munich) ตอน 2

munich_sightseeing

มิวนิค (Munich) เมืองหลวงของแคว้นบาวาเรีย หรือเรียกได้อีกอย่างว่าเมืองหลวงแห่งเบียร์ของยุโรป มิวนิคเป็นเมืองที่มีศิลปะและสถาปัตยกรรมทั้งแบบบารอกและเรอเนสกฎ มิวนิคเป็นเมืองทีมีสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ทั้งคนที่สนใจด้านด้านประวัติศาสตร์ ด้านสถาปัตยกรรม ศิลปวัฒนธรรม สนามฟุตบอลโลก โรงทำเบียร์ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เมืองที่รอคอยให้ผู้คนที่มาเยือนได้สัมผัสกับกลิ่นอายของขนบธรรมเนียม และประเพณีแบบบาวาเรียนแท้ๆ ที่เปี่ยมเสน่ห์และน่าหลงใหล

การเดินทางไปยังมิวนิค

ทางเครื่องบิน : สนามบินนานาชาติของมิวนิค หรือ Munich International Airport อยู่ห่างจากใจกลางเมืองไปทางเหนือแค่ 30 กิโลเมตร มีรถไฟสองสายที่สามารถใช้เดินทางจากสนามบินไปยังตัวเมืองได้คือสาย S1 และ S8 โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 40 นาที

ทางรถไฟ : สถานีรถไฟกลางหรือ Hauptbahnhof ของที่นี่อยู่ที่ใจกลางเมือง และยังเป็นสถานีที่เป็นศูนย์กลางของรถไฟที่วิ่งข้ามประเทศในยุโรปอีกด้วย ดังนั้นการเดินทาง ทางรถไฟไปมิวนิคจากเมืองอื่นๆ จึงทำได้อย่างสะดวก

ทางรสบัส : รสบัสสายหลักๆ ที่วิ่งเป็นระยะทางไกลๆ ก็วิ่งมาสิ้นสุดที่ สถานีรถไฟกลางหรือ Hauptbahnhof ของที่นี่อยู่ที่ใจกลางเมืองเช่นกัน

การเที่ยวในมิวนิค

เดินเที่ยว : ถ้าใช้ Marienplatz เป็นจุดหลักในการเดินเที่ยว และเดินไปตามจุดสำคัญต่างๆ ตามแผนที่ ก็สามารถเดินเที่ยวในเขตใจกลางเมืองของมิวนิค ได้หมดอย่างสบายๆ

โดย U-Bahn/S-Bahn : ระบบของรถไฟที่มิวนิคทั้งแบบ underground และแบบ suburban นั้นเชื่อมต่อกันและวิ่งไปยังจุดสำคัญต่างๆ ในตัวเมืองและรอบเมือง ทำให้สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก  ค่าโดยสารแบบรอบเดียวอยู่ที่ 2.20 ยูโร และราคาเท่ากันสำหรับรถไฟทั้งสองแบบ สามารถดูแผนผังของรถไฟคร่าวๆ ตามรูปด้านล่าง

munich_public_transportation

หรือ Download ทั้งหมดไปดูได้ที่นี่

ทางรสบัสและ Tram : เนื่องจากบริการของ U-Bahn ไม่ได้ครอบคลุมไปทุกจุดของในตัวเมือง จึงต้องมีการใช้รสบัสหรือ Tram ด้วยเพื่อความสะดวก และนอกจากความสะดวกในการเดินทางแล้ว Tram ยังสามารถใช้โดยสารเพื่อนั่งดูบรรยากาศ และสถานที่สำคัญต่างๆ ในเมืองได้อีกด้วยเพราะ Tram วิ่งผ่านสถานที่สำคัญๆ ของตัวเมืองมากมาย

สภาพอากาศของมิวนิค

เพราะว่ามิวนิค ตั้งอยู่ภายในประเทศและห่างไกลจากชายฝั่ง ทำให้สภาพอากาศในหน้าร้อนจะมีอุณหภูมิค่อนข้างสูง ในขณะที่อุณหภูมิจะต่ำในหน้าหนาว ถ้าเราเดินทางไปยังมิวนิค ในช่วงหน้าหนาว ให้เตรียมเสื้อกันหนาวและอุปกรณ์กันหนาวไปให้พร้อมเพราะอากาศจะหนาว โดยเฉพาะตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนมกราคม เลยไปจนถึงกุมภาพันธ์อากาศยังคงหนาวและอาจมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 0 องศาเซลเซียส หรือต่ำกว่า ช่วงระหว่างเดือนเมษายนไปจนถึงเดือนตุลาคมเป็นช่วงที่มีอากาศดี เป็นช่วงที่อากาศอบอุ่นที่สุด เหมาะแก่การเดินทางไปเที่ยวมิวนิคในช่วงนี้

Munich-weather

สำหรับพาเที่ยวมิวนิคจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ตอนเพื่อบอกข้อมูลต่างๆของมิวนิค อ่านตอนอื่นๆ ได้ที่ พาเที่ยวมิวนิค ประเทศเยอรมัน (Guide for Munich) ตอน 1 และ พาเที่ยวมิวนิค ประเทศเยอรมัน (Guide for Munich) ตอน 3

หาที่พักดีๆที่มิวนิคได้ที่นี่

image for hotel booking