พาเที่ยวโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (Guide for Tokyo) ตอน 1

Tokyo_1

โตเกียวเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่น ถือว่าเป็นเมืองที่ใหญ่มากเมืองหนึ่งของโลกเพราะมีพื้นที่มากกว่า 2,000 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรประมาณ 12 ล้านคน นอกจากนี้โตเกียวยังเป็นเมืองที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะในประเทศญี่ปุ่นเองหรือว่าจากประเทศอื่นๆ รวมทั้งประเทศไทยด้วยให้ไปเที่ยว ทำให้ในหนึ่งปีมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปยังโตเกียว

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในโตเกียว

ฮาราจูกุ (Harajuku)

harajuku_girls-1 harajuku_girls-2

ฮาราจูกุเป็นเขต Shopping และรวมแฟชั่นที่วัยรุ่นในญี่ปุ่นต่างพากันแต่งตัวอวดแฟชั่นต่างๆ มากมาย มีทั้งในแบบของตัวเอง หรือแฟชั่นที่กำลัง In-trend ในปัจจุบัน หรือแฟชั่นจากการ์ตูนต่าง รวมทั้งจากนิยาย จนทำให้สถานที่นี้ได้รับความนิยมจากคนทั่วไปจำนวนมาก ถ้าไปเที่ยวในวันอาทิตย์ช่วงบ่ายจะเห็นเด็กสาวมากมายหรือที่เรียกกันว่า Harajuku girls แต่งตัวออกมาประชันแฟชั่นและถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน เดินทางด้วยรถไฟไต้ดินไปยังสถานี Harajuku

Image : news.3yen.com, kyspeaks.com

วัดเซ็นโซจิ หรืออาซากุสะคันนง (Asakusa Kannon)

Asakusa_01

วัดเซ็นโซจิหรืออาซากุสะคันนง (Asakusa Kannon) วัดนี้เป็นวัดเก่าและน่าจะเป็นวัดพุทธที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาคคันโต มีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกันมากมายทุกปี และซื้อของที่ระลึกซึ่งมีร้านขายของตั้งเป็นแถวยาวให้เลือกจับจ่าย ทำให้วัดแห่งนี้รุ่งเรืองและคึกคักด้วยผู้คน วัดนี้มีตำนานเล่าต่อๆ กันมาว่าได้มีชายหาปลาสองคนพี่น้องมาทอดแหในแม่น้ำสุมิดะ แต่กลับได้รูปปั้นพระโพธิสัตว์ (Kannon) มาแทนด้วยความศรัทธาของสองพี่น้องและชาวบ้านของหมู่บ้านละแวกนั้นจึงได้อัญเชิญเทวรูปคันนงประดิษฐาน ณ วัดแห่งนี้ และตำนานยังมีต่ออีกว่าในช่วงเวลาใกล้เคียงกันกับที่ได้พบรูปปั้นนั้นได้ปรากฏมังกรทองตัวหนึ่งเลื้อยลงมาจากสวรรค์ บรรดาโชกุนและซามูไรต่างก็นิยมมาสักการะที่วัดนี้ทางทิศตะวันออกของวัดคือ แม่น้ำซูมิดะงาวะ(Sumida-gawa) ไหลลงอ่าวโตเกียวและใกล้ๆ กันจะมีสวนสาธารณะซูมิดะโคเอ็น (Sumida Koen) ซึ่งเปิดโล่งสู่แม่น้ำมีบรรยากาศสวยงามน่าเดินเล่นโดยเฉพาะช่วงดอกซากุระบานสะพรั่ง สามารถเข้าชมได้ฟรี เดินทางด้วยรถไฟไต้ดินไปยังสถานี Asakusa ทางออกที่ 4

Edo Tokyo Museum

Edo-tokyo

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1993 มีประวัติศาสตร์มากมายของโตเกียว วัฒนธรรมและธรรมเนียมต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้ นอกจากนี้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังมีการแสดงข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาเมืองโตเกียวในอนาคตอีกด้วย เปิดทำการวันอังคารถึงเสาร์ เวลา 9:30 – 17:30 ค่าเข้าชม 600 เยน เดินทางด้วยรถไฟไต้ดินไปยังสถานี Ryogoku ทางออกที่ 4A

ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Shrine)

Meiji-Shrine-01 Meiji-Shrine-02

ศาลเจ้าแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานให้กับจักรพรรดิ MeiJi และจักรพรรดินี Shoken ตามความเชื่อของศาสนาชินโต โดยได้อัญเชิญดวงวิญญาณของทั้งสองพระองค์มาประทับอยู่ ณ ศาลเจ้าแห่งนี้ บรรยากาศในการเดินทางเข้าไปชมศาลเจ้าเมจิเต็มไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่และดูอุดมสมบูรณ์มากจนไม่อยากจะเชื่อเลยว่าสถานที่นี้จะอยู่ใจกลางเมืองแห่งเทคโนโลยีที่ทันสมัยเมืองหนึ่งของโลก สามารถเข้าชมได้ฟรี เดินทางด้วยรถไฟไต้ดินไปยังสถานี Harajuku

สำหรับพาเที่ยวโตเกียวจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ตอนเพื่อบอกข้อมูลต่างๆของโตเกียว อ่านตอนต่อๆ ไปได้ที่ พาเที่ยวโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (Guide for Tokyo) ตอน 2 และ พาเที่ยวโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (Guide for Tokyo) ตอน 3

จองที่พักดีๆที่โตเกียวได้ที่นี่

image for hotel booking