พาเที่ยวปารีส ประเทศฝรั่งเศส (Guide for Paris) ตอน 1

paris_night_resize

ปารีสเมืองแห่งแฟชั่น หรือสวรรค์สำหรับคู่รักหลายๆ คู่ ปารีสนอกจากจะเป็นศูนย์กลางของการออกแบบและแฟชั่นแล้ว ยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสัน ความทันสมัย และความสวยงามของเมืองที่มีความหลากหลายจนดูได้ไม่เบื่อ สถานที่เที่ยวชื่อดังมากมายไม่ว่าจะเป็น หอไอเฟล ประตูชัย หรือย่านชุมชนที่มีเสน่ห์อย่างม็งต์มาร์ต เลอ มาเร่ส์หรือแซ็งต์ แฌร์แมง เดส์ เปรส์ พิพิธภัณฑ์ต่างๆ รวมไปถึง พิพิธภัณฑ์การโฆษณา พิพิธภัณฑ์แฟชั่น พิพิธภัณฑ์ศิลปะชาวบ้าน

(image from midisurlasie.wordpress.com)

ปารีสถือว่าเป็นเมืองหลวงที่ใหญ่เพราะมีเนื้อที่ 105 ตารางกิโลเมตรและมีประชากรมากถึงประมาณ 2 ล้านกว่าคน การเที่ยวในปารีสมีทั้งการเดินเที่ยวในเมืองไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ ล่องเรือเพื่อชมความงามของเมือง หรือการนั่งชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีอาหารสไตล์ฝรั่งเศสที่โด่งดัง ไวน์ กาแฟและย่านการค้าอีกมากมาย

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในปารีส

พิพิธภัณฑ์ Louvre (ลูฟร์) หรือ Musée du Louvre, Cour Napoléon

Louvre

ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่โด่งดังมากที่สุดที่หนึ่งของโลกเพราะมีภาพวาดชื่อดังของ Leonardo da Vinci ที่มีชื่อว่า Mona Lisa จัดแสดงอยู่ พิพิธภัณฑ์แบ่งเป็นสามส่วนมีสี่ชั้น ดังนั้นเผื่อเวลาให้มากพอเพื่อให้สามารถเดินดูได้ครบถ้วน พิพิธภัณฑ์เปิดให้เข้าชมทุกวันยกเว้นวันอังคาร ตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 ค่าเข้าชม 9 ยูโร

โบสถ์ Notre Dame (นอเตรอดาม) หรือ Cathédrale de Notre-Dame

โบสถ์คู่บ้านคู่เมืองอันงดงาม ที่ในอดีตใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีสำคัญอย่างพระราชพิธีอภิเษกสมรสระหว่าง พระเจ้าหลุยส์ที่ 16 และพระนางมารี อังตัวเนต เป็นโบสถ์ที่สวยมาก มีทั้งรูปปั้นต่างๆ และการออกแบบหน้าต่างด้วยกระจกที่สวยงาม ถ้าขึ้นไปบนยอดของหอคอยจะเห็นวิวของเมืองที่สวยงามมาก เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7:45 – 18:45 ค่าเข้าชมฟรีสำหรับโบสถ์แต่ 5.5 ยูโรสำหรับหอคอย

หอ Eiffel (ไอเฟล) หรือ The Eiffel Tower

Paris

หอ Eiffel ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของปารีสและความภูมิใจของชาวฝรั่งเศส แต่กว่าที่จะภูมิใจกันได้ขนาดนี้ หอ Eiffel ก็โดนดูแคลนมาไม่น้อยเลย หาว่าหน้าตาอัปลักษณ์ แปลกแตกต่างจากสิ่งก่อสร้างอื่นๆ หอ Eiffel เป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในโลกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี คศ 1889 เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9:30 – 23:45 เข้าชมได้ฟรีแต่ถ้าต้องการขึ้นลิฟต์ไปบนหอ Eiffel จะเสียค่าเข้าชมตามความสูงโดย 4.5 ยูโรสำหรับชั้นแรก, 7.8 ยูโรสำหรับชั้นที่สองและ 11.5 ยูโรเพื่อขึ้นไปบนยอด

โบสถ์ Basilique du Sacre Coeur (บาสิลิก ดู ซาเครเกอร์)

โบสถ์สีขาวที่ตั้งอยู่บนเนินเขาทำให้เราสามารถชมวิวเมืองปารีสได้ในแบบพาโนรามา แต่ถ้าจะให้ดีต้องไปชมตอนกลางคืน จะได้บรรยากาศและภาพที่สวยงามมากๆ

ประตูชัยแห่งฝรั่งเศส

arc-de-triomphe

ในปารีสจะมีประตูชัยอยู่ด้วยกัน 3 แห่งคือ Carrousel ประตูชัยที่เล็กที่สุดในบรรดาประตูชัยทั้งสาม, ประตูชัย Arc de Triomphe หรือประตูชัยใหญ่ และประตูชัย The Grande Arche de la Defense หรือประตูชัยใหม่ที่สร้างขึ้นสไตล์โมเดิร์น แต่ไม่จะว่าเป็นที่ไหนก็ตาม ส่วนมากก็สร้างขึ้นเพื่อเหตุผลหลักเพียงประการเดียวคือ ประกาศความยิ่งใหญ่นั่นเอง

สำหรับพาเที่ยวปารีสจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ตอนเพื่อบอกข้อมูลต่างๆของปารีส อ่านตอนต่อๆ ไปได้ที่ พาเที่ยวปารีส ประเทศฝรั่งเศส (Guide for Paris) ตอน 2 และ พาเที่ยวปารีส ประเทศฝรั่งเศส (Guide for Paris) ตอน 3

หาห้องพักดีๆที่ปารีสได้ที่นี่

image for hotel booking