เทคนิคการหา Travel deals online ราคาประหยัด

คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้ไปเที่ยวในสถานที่ในฝันด้วยราคาสบายๆ กระเป๋า ด้วยการแข่งขันที่สูงในตลาดการท่องเที่ยวทำให้มี Deal หรือ package การท่องเที่ยวดีๆออกมามากมาย แต่ทำอย่างไรเราถึงจะหา deal หรือ package เหล่านั้นเจอเรามาดูกันดีกว่า

  1. Subscribe ที่เวปไซต์ท่องเที่ยวหรือเวปไซต์ของ travel agencies ทั้งหลายเพื่อรับข่าวสาร โปรโมชั่น คูปองส่วนลด และโปรโมชั่นพิเศษตามช่วงระยะเวลา ซึ่งบ่อยครั้งที่ข้อเสนอที่มาพร้อมกับข่าวสารนั้นทำให้เราประหยัดทั้งเวลาในการค้นหาและ ได้ประหยัดเงินสำหรับการเช้าห้องพักในโรงแรม ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าเช่ารถ หรือแม้กระทั่งกระเป๋าเดินทางราคาประหยัด แต่ก่อนที่จะทำการ subscribe ต้องตรวจสอบก่อนว่าทั้งหมดฟรีไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายใดๆ และที่สำคัญเวปไซต์ที่เราทำการ subscribe ต้องไม่นำ e-mail ของเราไปเผยแพร่สู่สาธารณะ
  2. หาข้อมูลสำหรับ coupon code เสมอเพราะการจองไม่ว่าจะเป็น ตั๋วเครื่องบินออนไลน์ หรือห้องพักของโรงแรม หรืออะไรก็แล้วแต่ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวของเรา มักจะมีที่ให้ใส่ coupon code เพื่อรับส่วนลดอยู่เสมอ ถ้าเรากำลังดำเนินการจองแล้วมีการถามให้ใส่ code แต่บังเอิญเราไม่มีอยู่ในตอนนั้น เราก็สามารถยกเลิกการจองครั้งนั้นและไปสมัครเพื่อรับ code ก่อนแล้วจึงกลับมาทำการจองต่อได้อย่างไม่มีปัญหา อย่าลืมที่จะรักษาสิทธิของเราเอง
  3. เข้าไปที่ auction เวปไซต์เพื่อหาข้อเสนอดีๆ แล้วเราจะพบ ข้อเสนอดีๆในราคาที่เราแทบจะไม่เชื่อเลยว่าเราจะหาได้ ที่ auction เวปไซต์เป็นแหล่งหาข้อเสนอราคาถูกที่ดีถ้าเรามีประสบการณ์ในการซื้อของออนไลน์ผ่าน auction เวปไซต์มาก่อน
  4. เป็นสมาชิกตาม travel forum ต่างๆและเข้าไปอ่านข่าว คำแนะนำ หรือการแชร์ประสบการณ์จากนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ หรือรวมทั้งเข้าไปถามปัญหาของเราเอง เราจะได้ประโยชน์จากข้อมูลเหล่านั้น และเราควรเข้าไปดูเป็นประจำ
  5. นำข้อมูลทุกอย่างรวมทั้งราคา จากแหล่งข้อมูลทั้งหมดที่เราหาได้มาทำการเปรียบเทียบเพื่อเลือกอันที่ถูกและดีที่สุด (ควรหาราคาและข้อมูลจากทั้งเวปไซต์ท่องเที่ยว, travel agencies, เวปไซต์ของสายการบินรวมทั้งเวปไซต์ของโรงแรม เพราะราคามีความแตกต่างและสามารถถูกและแพงกว่ากันได้เสมอ)

ถ้าทดลองทำตามขั้นตอนตามที่บอกนี้เราจะสามารถหา Deal และ package ท่องเที่ยวที่เราพอใจในราคาที่เราสามารถจ่ายได้สบายๆ