10 อันดับที่เที่ยวยอดนิยมทั่วโลก (Top 10)

ในโลกนี้มีประเทศและสถานที่เที่ยวมากมาย ที่มีทั้งความแตกต่างทางด้านภูมิประเทศ อาหารการกิน วัฒนธรรม ภาษา และวิถีการดำเนินชีวิต การได้ท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ เพื่อให้เราได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ๆให้กับชีวิตถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและน่าจดจำ นี่คืออันดับที่เที่ยว 10 อันดับยอดนิยมทั่วโลกของคนทั่วๆไป ลองใช้ข้อมูลเหล่านี้มาเป็นข้อมูลอ้างอิงเพื่อหาสถานที่เที่ยว 10 อันดับยอดนิยมของตัวเราเองกันเถอะ และลองไปในสถานที่ต่างๆ เพื่อหาความแปลกใหม่ให้กับชีวิตกัน

ฝรั่งเศส France

world-france

ฝรั่งเศสถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับหนึ่งที่คนส่วนมากทั่วโลกอยากไปมากที่สุด ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปยังประเทศฝรั่งเศสมากกว่า 75 ล้านคน ด้วยเหตุผลนี้ทำให้ไม่ว่าจะเป็น package โรงแรมลดราคา ตั๋วเครื่องบิน รถเช่า หรืออื่นๆที่เราต้องการสำหรับการท่องเที่ยวหาได้มากมายจาก travel agent สถานที่ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวมักจะไปคือ หอไอเฟล (Eiffel Tower), เฟรนช์ ริวีแอรา (French Riviera) และ Wineries ไร่องุ่นชื่อดัง

จีน China

world-china

นอกจากจะเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลกแล้ว จีนยังเป็นอีกประเทศที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากไปเดินทางไปสัมผัสกับความแปลกตาของภูมิประเทศ วัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ สถานที่ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวมักจะไปคือ กำแพงเมืองจีน (Great wall) และพระราชวังต้องห้าม (the Forbidden City)

อังกฤษ England

world-england

อังกฤษเข้ามาอยู่ใน 10 อันดับที่เที่ยวยอดนิยมเนื่องจากมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน และมีนครลอนดอน London ที่เป็นหนึ่งในเมืองสำคัญของโลก และเป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป เป็นเมืองที่รวมเอามนต์ขลังของบ้านเมืองแบบโบราณ และความทันสมัยแบบโลกยุคใหม่เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว และด้วยความหลากหลายที่ไม่มีที่สิ้นสุดนี่เอง ทำให้ลอนดอนกลายเป็นเมืองในดวงใจของนักท่องเที่ยวหลายต่อหลายคน

เม็กซิโก Mexico

world-mexico

เม็กซิโกเป็นประเทศในทวีปอเมริกาเหนือ มีพรมแดนจรดสหรัฐอเมริกาทางเหนือ มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย สถานที่ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวมักจะไปคือ Cancun และ Mayan ruins

ตุรกี Turkey

world-turkey

ตุรกีเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาเที่ยวได้มากกว่าล้านคนต่อปี ตุรกีประเทศสองทวีปที่มีส่วนหนึ่งอยู่ฝั่งเอเชียและอีกส่วนอยู่ฝั่งยุโรป หรือเรียกอีกอย่างได้ว่าดินแดนสองทวีป

ออสเตรีย Austria

world-austria

ถ้าพูดถึงออสเตรียสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือการไปเล่นสกี เพราะออสเตรียเป็นที่รู้จักกันดีถึงรีสอร์ทสกีที่สวยงามท่ามกลางเทือกเขาเอลฟ  Alps และนอกจากนี้ออสเตรียยังมีทั้งสิ่งก่อสร้างตามประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ และเทือกเขาที่สวยงาม

สเปน Spain

world-spain

สเปนเป็นประเทศที่มีภูมิอากาศดี มีแหล่งอารยะธรรมและวัฒนธรรมหลากหลายเหมาะสมกับการท่องเที่ยวจึงมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวมากกว่าปีละกว่า 50 ล้านคน มีเมืองสำคัญๆ ที่ควรไปเยี่ยมชมเช่น Madrid, Valencia และ Barcelona

สหรัฐอเมริกา United States

world-usa

สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายและแตกต่างกันมากๆ ทั้งในด้านของภูมิประเทศ และอื่นๆ ทางตอนใต้และตะวันตกของประเทศมีสถานที่เที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย ส่วนทางตอนเหนือก็มีบรรยากาศของหน้าหนาวที่สวยงาม

เยอรมัน Germany

world-germany

เยอรมันมีสิ่งที่มีชื่อเสียงมากมายทั้ง เบียร์ ปราสาทต่างๆ กำแพงเบอร์ลิน และอื่นๆอีกมาก การไปเที่ยวยุโรปโดยไม่ได้ไปเยอรมันจะถือว่าไม่ได้ไปเที่ยวยุโรปอย่างสมบูรณ์

อิตาลี Italy

world-italy

อิตาลีถือเป็นหนึ่งในอัญมณีของยุโรป อิตาลีมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย และนอกจากนี้ยังมีอาหารที่ถูกใจคนมากมาย รวมทั้ง ไวน์และสถาปัตยกรรมต่างๆ