เทคนิคการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก (Airline Tickets Online)

ถ้าราเป็นคนหนึ่งที่ชอบการท่องเที่ยวและมักจะเดินทางโดยเครื่องบิน วันนี้มีวิธีการหาตั๋วเครื่องบินออนไลน์ราคาประหยัดมาฝาก มันคงดีไม่น้อยใช่มั้ยหล่ะถ้าเราสามารถประหยัดเงินส่วนนี้ไปใช้ทำอย่างอื่น หรือสามารถไปเที่ยวไปไกลขึ้น

หลายๆคนคงคิดว่ามันมีสูตรสำเร็จหรือวิธีลัดในการหาตั๋วเครื่องบินออนไลน์ราคาถูกเพื่อไปได้ทุกๆที่ที่เราอยากไป แต่จริงแล้วเราต้องใช้การหาข้อมูลที่ถูกต้องกับความพยายามต่างหาก เทคนิคหรือข้อมูลที่อยู่ในบทความนี้จะช่วยให้เราสามารถหาแหล่งข้อมูลที่เป็นประโยชน์และลดเวลาในการหาข้อมูลลงได้ และยังช่วยให้ความพยายามของเราเห็นผลอีกด้วย

  1. ดูรายละเอียดตามเวปไซต์ท่องเที่ยวดังๆ : internet คือแหล่งข้อมูลที่ดีมากที่เราสามารถหาข้อมูลเกือบทุกอย่างที่เราอยากรู้ได้แถมยังมีให้ดูมากมายไปหมด เข้าไปดูรายละเอียดตามเวปไซต์ท่องเที่ยวดังๆ เพื่อดูว่าตอนนี้มี deal หรือ package การท่องเที่ยวแบบไหนบ้าง และแน่นอนต้องมีรายละเอียดของราคาของตั๋วเครื่องบินซึ่งโดยทั่วไปจะลดประมาณ 5 – 10 %
  2. ตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมจาก online travel agencies : online travel agencies มักจะเสนอ deal หรือ package ท่องเที่ยวแบบลดราคาพร้อมกับตั๋วเครื่องบินที่ลดราคา บางครั้งอาจรวมไปถึงการจองห้องพักของโรงแรม หรือการเช่ารถ และ online travel agencies มักจะเสนอราคาที่ถูกกว่าเวปไซต์ท่องเที่ยวดังๆ แต่ online travel agencies มักจะเสนอราคาโดยอ้างอิงจากจำนวนนักท่องเที่ยว คือยิ่งนักท่องเที่ยวที่ซื้อ deal หรือ package มีจำนวนมากราคาก็จะถูกลง
  3. ตรวจสอบที่เวปไซต์ของสายการบิน : หลังจากได้ข้อมูลของตั๋วเครื่องบินจากเวปไซต์ท่องเที่ยวและ online travel agencies แล้วให้นำข้อมูลที่ได้ไปเช็คที่เวปไซต์ของสายการบินทั้งหมดว่าราคาของตั๋วเครื่องบินที่ไหนถูกที่สุด ตามปกติที่หน้าเวปไซต์ของสายการบินจะลดราคาให้กับลูกค้าที่จองตั๋วเครื่องบินแบบ online และยังมีราคาไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับวันที่จอง โดยช่วงกลางอาทิตย์มักจะถูกกว่าช่วงวันหยุด

หลังจากได้ข้อมูลแล้วนำข้อมูลที่ได้มาเปรียบเทียบแล้วดูว่าราคาของตั๋วเครื่องบินจากที่ไหนถูกที่สุด แต่ว่าก่อนที่จะตัดสินใจจองตั๋ว ให้ทำการตรวจสอบข้อมูลแบบนี้อีกในวันหลังๆ เพื่อดูว่ารายละเอียดต่างๆยังเหมือนเดิม แล้วจึงตัดสินใจที่จะจองตั๋ว